Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có thể được xử lý tại nhà ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng là trường hợp thường xuyên được các dịch vụ môi trường xử lý. Song, bài viết hôm nay sẽ mách bạn 1 số cách giúp bạn xử lý tại nhà.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có xử lý tại nhà được không ?

Bạn hoàn toàn có thể xử lý Bồn cầu bị nghẹt vật cứng tại nhà nếu đảm bảo thực hiện đúng quy trình của từng phương pháp sẽ được tôi đề cập bên dưới. 

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có thể được xử lý tại nhà ?
Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có thể được xử lý tại nhà ?

Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu bằng cách thủ công

Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi bồn cầu bị nghẹt vật cứng chỉ vừa rơi xuống bồn cầu hay vật cứng bị nghẹt tại điểm không quá sâu.

Trước tiên, bạn cần trang bị găng tay cao su để giữ vệ sinh khi đưa tay xuống bồn cầu. Nhớ dùng găng tay còn nguyên vẹn nha.

Đưa tay vào bồn cầu lấy vật cứng ra. Nếu dị vật mắc vào bên trong đường cống bạn có thể đưa tay vào sâu hơn. Tuy nhiên, cần phải tỉ mỉ và không nên quá tham lấy vật cứng ra. Tay bạn có thể bị kẹt vào bên trong bồn cầu.

Sau khi đã lấy được vật cứng ra ngoài hay không, bạn cần rửa tay thật sạch lại với nước để đảm bảo vệ sinh nhé.

Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu bằng móc quần áo

Là phương pháp tôi hay dùng mỗi khi nhà mình bị tắc nghẽn nhất. Đơn giản vì nó dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí. Chi phí gần như không đáng kể.

Lựa chọn 1 chiếc móc quần áo là chiếc móc có cấu tạo kim loại, có thể kéo thẳng nhưng vẫn đủ tiết diện để thông tắc. 

Trên móc có đoạn nối với nhau để tạo hình, bạn chỉ việc tháo đoạn này ra. Có thể dùng kiềm để hỗ trợ. Sau khi đã tháo thành công, bạn dùng lực để kéo thẳng chiếc móc thành 1 đoạn dây thép dài. Lúc này có 2 cách để bạn thực hiện.

Cách 1: Tạo tại đầu móc 1 hình móc câu để dễ dàng móc vật cứng ra bên ngoài khi dây thép được đưa vào bồn cầu. Cách này có ưu điểm là hạn chế đầy bể chứa cho dị vật được lấy ra bên ngoài.

Cách 2: Quấn quanh 1 đầu bằng lớp vải dày, nhớ quấn thật chặt để vải không tuột ra trong quá trình thực hiện nhé. Bạn thực hiện đưa đầu có vải vào bên trong bồn cầu. Đến khi đã tiếp xúc được dị vật, thì dùng lực thật mạnh đẩy dị vật vào hầm chứa. Cách này phù hợp nếu dị vật không thể kéo ra hoặc nằm sâu bên trong bồn cầu. Tuy nhiên, nó sẽ góp phần làm hầm chứa nhanh đầy.

Dù bạn thực hiện bằng phương pháp nào thì việc vệ sinh an toàn cũng là rất quan trọng nhé. Nên đeo găng cao su và giữ khoảng cách với bồn cầu xuyên suốt quá trình thực hiện.

Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu bằng pittong cao su

Đây là cách chuyên dụng được dùng nhiều trong việc thông tắc bồn cầu tại nhà. Bạn có thể mua pittong cao su ở bất kỳ cửa hàng bán lẻ hay nhà phân phối nào.

Vận hành dựa trên cơ chế đẩy áp suất lên dị vật, khiến chúng bị đẩy vào hầm chứa. Để thực hiện hiệu quả hơn, bạn cần ngâm miệng pittong qua nước ấm. Việc này giúp pittong giãn nở và ôm sát bồn cầu xuyên suốt quá trình thực hiện.

Bạn dùng lực ấn pittong xuống và kéo lên lại đến thành bồn cầu, rồi lại ấn xuống. Quá trình này lặp đi lặp lại trong khoảng 15 – 30 phút. Lưu ý, trong lúc thực hiện pittong phải ngập trong nước.

Sau đó, xả lại với nước để xem tình hình tắc nghẽn nha. 

Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu bằng cá lóc, lươn

Nghe có vẽ chuyện đùa, nhưng nó khá hiệu quả trong việc thông tắc này. Khi được thả vào nước, cá lóc hay lươn thường có thói quen bơi thật nhanh xuống đáy nước để lẩn trốn. Vì vậy, khi bỏ chúng vào bồn cầu, chúng sẽ bơi theo bồn cầu và đẩy dị vật xuống hầm chứa.

Lưu ý, bạn cần bỏ đầu cá vào bồn cầu để tránh chúng phóng ra ngoài. Đây không phải là cách tối ưu nhất và còn mang đến nhiều rủi ro. Bởi lẽ, nếu thông tắc thất bại, chúng sẽ là nguyên nhân khiến tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu bằng thiết bị chuyên dụng

Các thiết bị chuyên dụng có thể kể đến ở đâu như: máy, công cụ hút, máy khoan lò xo, máy khoan thông nghẹt,… 

Độ hiệu quả của chúng là không cần bàn cãi, vì chúng được chế tạo ra cho mục đích là thông tắc. Hơn thế, chúng còn được các dịch vụ môi trường sử dụng khi khách hàng có yêu cầu.

việc sử dụng các máy này cũng vô cùng đơn giản. Nhìn chung đều theo cơ chế, tiếp cận dị vật bên trong bồn cầu và ấn nút hoạt động. 

Tuỳ vào từng loại máy khác nhau mà có cơ chế lấy dị vật ra hay đẩy vào hầm chứa.

Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu bằng cách liên hệ dịch vụ

Hiện nay, các dịch vụ môi trường ngày càng phát triển, do các công nghệ đã trở nên tiến tiến hơn. Việc thông tắc Bồn cầu bị nghẹt vật cứng cũng không còn quá khó khăn. 

Các dịch vụ cũng cạnh tranh nhau rất khốc liệt, vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được các dịch vụ uy tín với giá hết sức ưu đãi.

Tính an toàn và độ hiệu quả cao là lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ thay vì các phương pháp xử lý tại nhà. Chúng thường mang nhiều rủi ro nếu xác định tình trạng tắc nghẽn không phù hợp.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng liên hệ dịch vụ nào tốt nhất

Hồng Phong là doanh nghiệp hiện đang nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khu vực phía Nam cho công việc thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng. Bởi chúng tôi luôn muốn dành những giá gì tốt nhất đến họ. Bạn có thể nhận thấy 3 giá trị vàng được chúng tôi xây dựng như sau:

⭐ Phát triển văn hóa ngầm định mạnh mẽ, đi từ lãnh đạo đến nhân viên là 1 thể thống nhất về tư tưởng và mong muốn phát triển công ty. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tay nghề cao do hoạt động nhiều năm trong ngành đã tạo nên những khía cạnh phát triển đáng kỳ vọng.

⭐ Không ngừng kết nối với khách hàng, không chỉ cung cấp dịch vụ. Mà hiểu khách hàng mới là việc chúng tôi muốn thực hiện. Minh bạch trong từng khâu, có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề theo cách tốt nhất là công việc mà những bài viết chia sẻ hiện nay chúng tôi đang cố gắng thay thác.

⭐ Kiểm soát, tầm soát và quy trình nghiêm ngặt. Nhằm tránh rủi ro cho khách hàng trong quá trình thi công sửa chữa, cũng như tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng Hồng Phong thực hiện giá thế nào ?

Hiện tại, Hồng Phong thực hiện mỗi công việc thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng cho khách hàng với giá phải ưu đãi giao động 60.000 đồng. Bằng việc sử dụng các công nghệ hiện đại nhất giúp công việc mang lại hiệu quả cao hơn.

Bạn hoàn toàn có thể  yên tâm, chúng tôi hoàn toàn minh bạch về các khoản chi phí. Các khoản sẽ được giải thích rõ ràng với khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhiều chính khuyến mãi lên đến 80% dành tặng khách hàng liên hệ qua hotline. Cùng hậu mãi lên đến 60 tháng, thỏa sức bảo hành khi khách hàng gặp bất cập.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng quy trình xử lý của Hồng Phong

Đối với quy trình xử lý bồn cầu nghẹt vật cứng tại Hồng Phong, chúng tôi đã cụ thể hoá bởi các bước bên dưới. nhằm giúp bạn có thể dễ dàng hình dung, kiểm tra trong suốt quá trình nhân viên của chúng tôi làm việc.

Bước 1: Khách hàng liên hệ với dịch vụ thông bồn cầu của Hồng Phong qua đường dây nóng. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận cuộc gọi và làm việc gián tiếp với khách hàng.

Bước 2: Nhân viên xử lý sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng khi đã nhận được phương thức liên lạc. Các khâu nhân viên thực hiện ở bước này bao gồm kiểm tra tình trạng, đề xuất phương án và báo giá cụ thể đến với khách hàng.

Bước 3: Sau khi khách hàng chấp nhận đề xuất, chúng tôi tiến hành thi công xử lý. 

Bước 4: Bàn giao với khách hàng kết quả hoàn thành. Kiểm tra tình trạng sau thông tắc. Nếu không còn vấn đề, chúng tôi sẽ xuất hoá đơn, nhận chữ ký từ khách hàng.

Bước 5: Khách hàng sẽ làm thủ tục thanh toán để hoàn tất quy trình thực hiện.

Bên Hồng Phong có trách nhiệm cung cấp các phương thức liên lạc của chúng tôi với khách hàng khi cần.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nguyên nhân thế nào ?

Có nhiều nguyên nhân gây nên Bồn cầu bị nghẹt vật cứng. Có nhiều trường hợp bạn hoàn toàn không thể ngờ đến. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn là tắc nghẽn và bạn phải tìm đến các phương thức tối ưu để thông tắc.

Các nguyên nhân chính gây tắc nghẽn có thể kể đến như sau:

Trẻ nhỏ phá phách, nghịch ngợm đem đồ chơi vứt vào bồn cầu rồi xả nước.

Người lớn không ý thức được tầm nghiêm trọng của hành động, vứt các vật cứng không còn sử dụng vào bồn cầu nhằm tiêu huỷ chúng.

Trong 1 số trường hợp vô tình đánh rơi các vật này vào bồn cầu trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh hay giặt giũ sinh hoạt gần đó.

Không thường xuyên vệ sinh bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vì các mảng bám tích tụ lâu dần trong bồn cầu sẽ khiến vật cứng dễ mắc lại hơn.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng ảnh hưởng như thế nào ?

Có rất nhiều ảnh hưởng khi Bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bài viết này tôi chỉ đề cập đến 1 số ảnh hưởng lớn nhất của nó cho các bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Ảnh hưởng đến quá trình thoát nước sau xả và nước thải xuống hầm chứa. 

Gây các mùi hôi khó chịu kéo dài, mặc dù bạn đã thực hiện vệ sinh bồn cầu, nhưng chúng vẫn không khuyên giảm.

Đôi khi chất thải và nước xả bồn cầu sẽ bị trào ngược trở lại. Lúc này tắc nghẽn đã nặng và cần được xử lý nhanh chóng.

Ảnh hưởng đến tài chính trong việc sửa chữa, khắc phục ảnh hưởng khác mang lại

Đặc biệt, Bồn cầu bị nghẹt vật cứng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần mỗi ngày của gia đình bạn. Vi khuẩn gây hại từ bồn cầu là nguyên nhân của nhiều căn bệnh về đường ruột, bài tiết,…

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và những điều cần lưu ý

Sau đây tôi đã liệt kê ra 2 vấn đề cần hết sức lưu ý khi Bồn cầu bị nghẹt vật cứng bạn cần biết.

Lưu ý khi liên hệ công ty xử lý bồn cầu nghẹt vật cứng

✅ Không liên hệ các công ty được dán trên tường hay cột điện, nếu bạn không muốn gặp phải các công ty kém chất lượng, uy tín thấp.

✅ Trong suốt quá trình dịch vụ làm việc, nên quan sát kiểm tra. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian, vì các dịch vụ thường hoàn thành rất nhanh. Nhưng đối với bạn lại rất có ít.

✅ Nên lựa công ty có đủ uy tín thực hiện để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý gì khi xử lý bồn cầu nghẹt vật cứng tại nhà

✅ Cần nắm được tình trạng tắc nghẽn để lựa chọn phương pháp thích hợp.

✅ Nhớ rằng các phương pháp thủ công luôn tồn tại những rủi ro nhất định.

✅ Tuân thủ nghiêm ngặt từng bước của phương pháp đó, không biến tấu mà không có căn cứ cụ thể.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có thể do nhiều đồ vật có kết cấu cứng khác nhau gây nên. Phương thức xử lý cũng đòi hỏi tính hiệu quả cao hơn so với các tắc nghẽn khác. Vì vậy, thấu hiểu được điều này, dịch vụ chúng tôi luôn mang đến trang thiết bị tốt nhất mỗi khi khách hàng cần sự giúp đỡ. Bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.892.5442