Bồn cầu bị ứ nước do đâu, xử lý đơn giản với 7 cách sau ?

Bồn cầu bị ứ nước là trường hợp không khó gặp trong thời buổi hiện nay. Vậy làm thế nào để xử lý nhanh không cần phải gọi nhân viên kỹ thuật hay dịch vụ đến. Trong bài này mình chia sẻ đến các bạn 7 cách xử lý, nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa…

Bồn cầu bị ứ nước tự xử lý tại nhà bằng 7 cách nhanh chóng

Dưới đây là tất cả các phương pháp giúp cho bạn xử lý bồn cầu bị ứ nước hiệu quả và nhanh chóng, đặc biệt hơn là đơn giản dễ làm không có phức tạp, ai cũng có thể làm được và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn khi phá sinh sự cố.

Bồn cầu bị ứ nước tự xử lý tại nhà bằng 7 cách nhanh chóng
Bồn cầu bị ứ nước tự xử lý tại nhà bằng 7 cách nhanh chóng

Bồn cầu bị ứ nước giải quyết nhanh bằng phương pháp sử dụng chai nhựa

Đầu tiên mình xin chia sẻ phương pháp cực kỳ đơn giản và tiết kiệm mà ai cũng có thể thực hiện được với hiệu quả rất tốt.

Bạn chỉ cần lấy một chai nhựa 1.5 lít đã qua sử dụng ví dụ như chai nước coca, bạn uống hết nước bỏ vào trong kho khi có một lượng đủ nhiều bạn bán cho bà đồng nát.

Và dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần đáy chai thế là bạn đã có một dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả. 

Đầu tiên  xả nước cho thật nhiều vào bồn cầu bạn nhận thấy nước rút rất chậm thậm chí là không rút nước, cầm đầu chai đưa đầu còn lại như vào miệng bồn cầu liên tục đẩy nhanh và mạnh.

Để tạo một lực đẩy của nước thêm mạnh đi xuống hầm cầu, khi đó lực nước đẩy quá mạnh sẽ đẩy bay các vật cản trong đường ống nước làm cho nước không trôi xuống. Như vậy bạn đã xử lý xong bồn cầu bị ứ nước một cách nhanh chóng.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng cách dùng cây thụt pittong

Nếu bạn đã có cây thụt pittong thì không cần phải sử dụng cách sử dụng chai nhựa như cách một. Bởi lẽ cây thụt pittong có rất nhiều công dụng như thông đường ống nước bị tắc nghẽn, thông bồn cầu khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn, thông đường ống nước trên bồn rửa chén….

Hiện nay nhiều nơi bán cây thụt pittong có giá thành không quá cao khoảng 50.000 đồng đến 150.000 đồng đều có cả, bạn nên mua cái nào có đầu cao su mềm, cây thụt làm bằng nhôm kết nối với miếng cao su rắn chắc để sử dụng lâu dài và hiệu quả.

Rồi chúng ta bắt đầu thông bồn cầu bị ứ nước thôi nào. Đầu tiên chúng ta đừng thông vội mà hãy đặt miếng cao su vào nước ấm để cho được dẻo mềm hơn, xả nước nhiều vào trong bồn cầu để cho có thêm lực nước.

Đưa đầu cao su vào bịch kính nhấp lên xuống mạnh và nhanh liên tục như vậy để tạo thêm lực áp suất nước đi thẳng xuống vị trí đang bị tắc nghẽn rồi phá đi kết cấu của vật cản đó thành các mảnh vỡ đi thẳng xuống bể phốt.

Bồn cầu bị ứ nước dùng bột thông cống có thể xử lý được không ?

Bột thông cống hay có thể dùng bột thông bồn cầu đều có tác dụng phá vỡ kết cấu của dị vật đang làm tắc nghẽn đường ống nước không cho nước thải chạy xuống được.

Bồn cầu bị ứ nước dùng bột thông cống có thể xử lý được không ?
Bồn cầu bị ứ nước dùng bột thông cống có thể xử lý được không ?

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đang bán trên thị trường thì đó cũng có giá thành khác nhau dao động từ 50.000đ đến 200.000đ.

Theo mình thì bạn nên mua các sản phẩm uy tín thường được nhiều người sử dụng. Dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn 5 bột thông cống, bồn cầu nổi tiếng hiện nay.

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột, Nước thông cống SIFA

Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Tracatu

Men xử lý EMUNIV.PHOT.

Mỗi loại sản phẩm thì có liều lượng và cách sử dụng cũng khác nhau, bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tránh việc lạng dụng đổ bột, dung dịch quá nhiều khiến các vi sinh vật tiêu hủy chất rắn thành lỏng trong bể phốt bị chết dẫn đến hầm cầu bị đầy nhanh chóng.

Bồn cầu bị ứ nước khắc phục bằng tay quay lò xo

Tay quay lò xo là một dụng cụ chuyên dụng trong xử lý thông tắc bồn cầu, đường ống bị tắc nghẽn được nhiều người sử dụng bởi vì hiệu cao hơn so với cây thụt pittong, có thể thông tắc được kể cả các vật nằm ở dưới sâu trong đường ống thoát nước và cách sử dụng đơn giản.

Hiện nay giá thành của tay quay lò xo loại tốt là 200.000đ, loại trung bình 150.000đ, loại bình dân 100.000đ. Tùy theo điều kiện kinh tế của bạn mà chọn lựa sao cho phù hợp.

Cách sử dụng của tay quay lò xo là bạn đưa đầu lò xo vào sâu nhất của miệng bồn cầu, rồi bắt đầu quay tay cầm, hình dung như bạn tạo ra một mũi khoan dài xoáy sâu vào bồn cầu xuống đường ống nước đến nơi có vật cản và khoan vào dị vật tạo ra các mảnh vỡ nhỏ trôi xuống hầm cầu.

Khi giải quyết xong bạn vệ sinh dây lò xo và tay quay đặt nơi khô ráo để sử dụng lần sau.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng máy nén khí

Nếu nhà bạn có máy nén khí thì dùng nó nhé, ngoài việc bơm lốp xe mà có thể thông bồn cầu bị ứ nước đó bạn.

khi mình dùng cơ lê tháo đầu bơm trong đường ống dẫn khí ra ngoài rồi đưa dây vào sâu miệng bồn cầu, dùng khăn hoặc dẻ lau bịt kín phần ở trên để tránh việc khí nén thổi ngược lên làm giảm hiệu quả sử dụng.

Với lực khí cực mạnh sẽ thổi bay các vật đang làm cản trong đường ống nước thải đi thẳng xuống hầm cầu.

Bồn cầu bị ứ nước giải pháp xử lý bằng vòi xịt áp suất cao

Máy xịt áp suất cao thường được sử dụng trong rửa xe máy, ô tô, bơm nước tưới cho vườn cây với lực nước cực mạnh xịt bay xa hàng chục mét.Chúng mình lợi dụng ưu điểm đó để đẩy bay vật cản khiến bồn cầu bị ứ nước đó.

Với cách sử dụng là bạn thoát bỏ cây súng xịt nước ra khỏi đường dây dẫn bằng cách dùng cờ lê vặn ra rồi đưa đầu dây nước vào sâu bên trong bồn cầu, mở nút nút khởi động máy xịt, với lực nước siêu mạnh đẩy bay mọi dị vật cản đang đứng trước nó một cách nhanh chóng.

Bồn cầu bị ứ nước giải quyết nhanh bằng cách liên hệ dịch vụ

Khi bồn cầu bị ứ nước trầm trọng không thể xuống rút, bạn đã dùng nhiều cách xử lý nhưng có hiệu quả thì bạn nên gọi các công ty dịch vụ uy tín giá rẻ giúp bạn giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

Bồn cầu bị ứ nước nên liên hệ công ty nào uy tín giá tốt

Hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu với giá thành phải chăng và chất lượng, trong những công ty đó không thể không nhắc đến công ty thông tắc bồn cầu Hồng Phong.

Doanh nghiệp Hồng Phong là một đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực môi trường hợp tác nhiều doanh nghiệp lớn như Xí Nghiệp Thuốc Lá Chợ Lớn, Xí Nghiệp Số 5,  Khu Xí Nghiệp Liên Doanh Vianco Ltd… Và hợp tác thông nạo vét đường cống thoát nước trên mọi tuyến đường.

Bồn cầu bị ứ nước nên liên hệ công ty nào uy tín giá tốt
Bồn cầu bị ứ nước nên liên hệ công ty nào uy tín giá tốt

Song song với đó Hồng Phong trang bị nhiều máy móc hiện đại như các loại xe tải có sức chứa  khối  khối, 4 khối, 5 khối, 6 khối, 8 khối của các hãng xe lớn tại Việt Nam và trên thế giới như: Dongfeng, Hyundai, Hino, Isuzu với công suất hút lên đến 80/2300/60 (Kw/v/ph).

Và đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo bài bản về kỹ thuật và thái độ làm việc nghiêm túc và trung thực, trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ người dân khi xảy ra sự cố.

Bồn cầu bị ứ nước giá gọi thợ xử lý là bao nhiêu

Đơn vị Hồng Phong có bảng giá xử lý bồn cầu ứ nước ở dưới đây. Cam kết giá thi công đúng như trong bảng giá, mời các bạn tham khảo.Trong năm 2021 giao động ở mức 49.000đ đến 240.000đ phụ thuộc vào tình trạng ứ nước nặng hay nhẹ của bồn cầu.

  • Thông tắc bồn cầu bị đọng nước ở các nhà hàng dao động: 85.000 – 230.000 VNĐ.
  • Giá thông bồn cầu bị ứ nước cho các chung cư dao động khoảng 60.000 – 200.000 VNĐ.
  • Giá thông tắc bồn cầu ứ đọng nước cho các khách sạn dao động: 80.000 – 240.000 VNĐ.
  • Giá thông bồn cầu bị ứ nước cho những hộ dân, gia đình dao động: 49.000 – 100.000 VNĐ.
  • Ngoài ra: Quý khách có thể tìm kiếm trong các bài viết liên quan của Hồng Phong đế lấy MÃ GIẢM GIÁ DỊCH VỤ 49%.

Bồn cầu bị ứ nước có quy trình giải quyết nhanh chóng

Sau khi nhận được cần hỗ trợ từ khách hàng. Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn đến khách hàng các phương pháp giải quyết tại nhà hoàn toàn miễn phí. 

Nếu bạn thấy khó khăn hay không biết làm như thế nào thì nhân viên tổng đài điều một bạn thợ ở gần nhất nơi bạn cung cấp để hướng dẫn chi tiết hơn.

Sau khi cùng khách hàng bàn bạc đưa ra phương pháp giải quyết bồn cầu bị ứ đọng nước. Nhân viên bắt đầu thi công xử lý nhanh chóng không phát ra mùi hôi, tiếng ồn, đập phá nền nhà toilet gây mất mỹ quan và kết cấu hạ tầng xuống cấp.

Bạn là người trực tiếp nghiệm thu và chỉ đạo nếu thấy không vừa ý. Và cho đến khi đến bạn thấy thật hài lòng mới quyết toán.

Ngoài ra công ty Hồng Phong cung cấp cho bạn thẻ bảo thành 26 tháng, nếu xảy ra bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào đều được bên mình hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể dụng chiếc thẻ này làm thẻ giảm giá dịch vụ nếu sử dụng các gói khác bên mình với giá trị giảm đến 45% trên tất cả các gói của Hồng Phong.

Bồn cầu bị ứ nước do những việc gì gây ra ?

Với câu hỏi này thì cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị ứ nước mình sẽ liệt kê tất cả các nguyên nhân ở dưới đây mời các bạn tham khảo.

Nguyên nhân bị nghẹt giấy vệ sinh trong đường ống khiến nước chảy không nhanh.

Thiết kế và lắp đặt bồn cầu và đường ống không đúng khiến lực nước xuống hầm cầu rất nhỏ.

Bỏ thức ăn thừa đặc biệt có nhiều dầu mỡ khiến đường ống nước bị tắc nghẽn. Thổ nhưỡng nơi bạn ở không tốt cát đi vào hầm cầu làm nhanh đầy.

Rơi khăn tắm hoặc đồ vật như chai nhựa nhỏ, bịch dầu gội vào bồn cầu làm nghẹt đường ống. Bể phốt chứa nhiều chất thải làm nước không thể xuống nhanh được.

Trời mưa lớn lâu ngày cũng khiến hầm cầu không thoát nước nhanh….

Hy vọng bài bồn cầu bị ứ nước sẽ giúp ích các bạn giải quyết nhanh chóng khi xảy ra sự cố.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.892.5442