Đường ống nước bị tắc cách xử lý đơn giản tại nhà

Đường ống nước bị tắc xử lý bằng các biện pháp đơn giản tại nhà dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Đường ống nước bị tắc và những biện pháp xử lý tại nhà

Đường ống nước bị nghẹt đem lại nhiều sự ảnh hưởng trong vấn đề sinh hoạt của gia đình bạn, nghiêm trọng hơn là đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để thực hiện tại nhà, ít tốn kém mang lại hiệu quả tức thì và bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền gọi thợ sửa chữa cho gia đình mình.

Đường ống nước bị tắc và những biện pháp xử lý tại nhà
Đường ống nước bị tắc và những biện pháp xử lý tại nhà

Thông đường ống nước bị tắc bằng cách dùng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén kết hợp với một tí nước nóng bạn có thể giải quyết ngay được vấn đề đường ống nước bị tắc nghẽn của nhà mình mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Để thực hiện bạn hãy chuẩn bị sẵn một chai nước rửa chén và một ấm nước nóng có nhiệt độ tầm 70 độ C trở lại. Bạn cho nước rửa chén vào trong lỗ của ống thoát nước đang bị nghẹt nó có tác dụng giúp làm bôi trơn đường ống và mảng bám đang bị nghẹt, giúp chúng dễ dàng lưu thông thoát ra khỏi vị trí đang bị nghẹt

Tiếp theo bạn đổ nước nóng trực tiếp vào lỗ của đường ống thoát nước đang bị nghẹt, nhiệt độ nóng của nước sẽ giúp làm mềm cặn bã và chất thải bị nghẹt trong đó. Kết hợp với độ bôi trơn của nước rửa chén sẽ làm cho chất thải và cặn bã nhanh chóng thoát khỏi vị trí bị mắc kẹt.

Lưu ý khi thực hiện bạn không nên sử dụng nước sôi và nước có nhiệt độ cao điều đó làm cho đường ống nước của nhà bạn bị hư.

Thông đường ống nước bị tắc bằng bột baking soda

Sử dụng bột baking soda và giấm có thể tạo ra một hỗn hợp giúp thông các đường ống nước bị nghẹt rất hiệu quả tại nhà.

Bạn cho một gói bột baking soda và một nửa chai giấm vào trong một cái xô dùng tay khuấy đều cho đến khi 2 chất này hòa nguyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp, thì bạn có thể dụng hỗn hợp này đem đi xử lý cho đường ống thoát nước bị nghẹt của nhà mình.

Sau khi đã có hỗn hợp bạn cho hết phần hỗn hợp vừa được tạo ra này vào lỗ đường ống bị nghẹt và đợi 3 đến 5 tiếng để hỗn hợp xảy ra phản ứng giúp làm phân hủy các chất thải bị nghẹt trong đường ống. Tiếp theo bạn xả nước thật mạnh lỗ của đường ống bị nghẹt để cuốn trôi mọi thứ thoát ra khỏi đường ống, như vậy là bạn đã xử lý xong vấn đề đường ống nước bị tắc của nhà mình.

Bạn có thể thực hiện vào buổi tối để sáng dậy bạn chỉ việc dội nước đi là xong.

Thông đường ống nước bị tắc bằng nước ngọt coca cola

Coca ngoài việc dùng để uống giải khác thì bạn còn có thể dùng nó để xử lý cho đường ống bị tắc của nhà mình, không tốn quá nhiều tiền để mua một chai coca bởi ngoài thị trường giá chai coca khá rẻ.

Bạn chuẩn bị một chai Coca có thể tích 1.5 L rồi đổ hết nước coca vào trong lỗ của đường ống nước đang bị nghẹt đợi khoảng 2 tiếng thì bạn dội lại bằng nước là xong.

Do coca có chứa các thành phần giúp làm phân hủy chất thải hữu cơ rất hiệu quả.

Lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng biện pháp thông đường ống nước bị nghẹt bằng coca đối với trường hợp đường ống nước bị nghẹt bởi những chất thải hữu cơ và các mảng bám từ dầu mỡ dễ phân hủy, đối với các trường hợp bị nghẹt do dị vật hay các chất có vật liệu từ nhựa và kìm loại thì không có tác dụng.

Thông đường ống nước bị tắc bằng cách dùng dây lò xo

Dụng cụ dây lò xo được thiết kế rất đặc biệt với một đoạn dây có kích thước dài và phần đầu của dây lò xo có thể cuốn mọi rác thải có kích thước dài và dai như tóc, chỉ vào dây hoặc đẩy những chất thải nghẹt trong đường ống nước ra ngoài.

Cách sử dụng dây lò xo củng rất đơn giản bạn chỉ cần đưa phần đầu của dây lò xo vào lỗ bồn cầu rồi quay phần đầu tay cầm của dây lò xo theo chiều kim đồng hồ, khi dây đi sâu vào trong đường ống nước sẽ đẩy những chất thải và các mảng bám thoát ra ngoài. Để lấy dây ra bạn chỉ việc quay phần đầu tay cầm của dây lò xo ngược chiều kim đồng hồ rồi lấy dây ra ngoài.

Sau khi thực hiện xong thao tác bạn hãy xả lại bằng nước xem thử nước đã rút đi nhanh chưa nếu nước rút đi nhanh thì tức là đường ống nước của bạn đã trở lại bình thường.

Thông đường ống nước bị tắc bằng móc phơi quần áo

Tự tạo ra một dụng cụ thông đường ống nước bị nghẹt bằng một chiếc móc phơi đồ là một cách rất hay. Bạn chỉ cần sử dụng chiếc móc phơi đồ có sẵn tại nhà và bẻ thẳng chiếc móc ra, một đầu móc bạn bẻ thành hình của cái lưỡi móc câu.

Đưa phần có đầu lưỡi móc câu vào đường ống nước khéo léo khều các chất thải và rác thải bị nghẹt trong đường ống ra ngoài. Loại bỏ hết những nguyên nhân gây bít và nghẹt đường ống thì bạn kiểm tra xem đường ống nước nhà bạn có còn bị nghẹt hay không bằng cách đổ nước vào đường ống xem nước có rút đi nhanh hay không.

Thông đường ống nước bị tắc bằng hóa chất thông cống

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại hóa chất dùng để thông những đường ống thoát nước bị tắc nghẽn mang lại hiệu quả rất cao mà lại dễ sử dụng với giá thành rẻ, bạn hãy chuẩn bị một loại hóa chất thông tắc đường ống như bột hando, sumo hoặc một số loại bột thông ống khác mà bạn thích.

Sau khi đã có loại bột thông ống bạn có thể dùng nó để xử lý cho đường ống bị nghẹt của mình. Xé bỏ phần bao bì và đổ sản phẩm vào vị trí ống nước đang bị nghẹt, với hoạt tính mạnh mẽ của sản phẩm sẽ làm cho các chất thải, rác thải trong đường ống bị phân hủy và giúp đường ống trở lại bình thường.

Khi thực hiện thao tác bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ bàn tay của mình không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất của sản phẩm bởi với hoạt tính mạnh mẽ của sản phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn, khiến da tay bạn bị bỏng.

Đường ống nước bị tắc xử lý tốn bao nhiêu tiền ?

Giá tiền là vấn đề mà khách hàng rất quan tâm đến khi lựa chọn sử dụng một dịch vụ xử lý cho vấn đề đường ống nước bị nghẹt của mình. Quý khách hàng có thể yên tâm về vấn đề này bởi mức giá mà công ty chúng tôi đưa ra rất hợp lý đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong có mức giá.

  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong cho các hộ gia đình có giá là: 80.000 – 250.000 VNĐ.
  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong cho trường học có giá là: 110.000 – 350.000 VNĐ.
  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong cho bệnh viện có giá là: 130.000 – 350.000 VNĐ.
  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong cho chung cư có giá là: 100.000 – 200.000 VNĐ
  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong cho nhà hàng có giá là: 90.000 – 300.000 VNĐ.
  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong cho khách sạn có giá là: 120.000 – 330.000 VNĐ.
  • Giá xử lý thông nghẹt lavabo có giá là: 250.000 đ – 350.000 đ.
  • Giá xử lý đường ống nước bị tắc của chậu rửa chén có giá là: 350.000đ – 450.000đ.
  • Giá xử lý đường ống nước dàn toilet bị tắc có giá là: 450.000đ – 550.000đ.

Để hiểu rõ hơn về mức giá của dịch vụ xử lý đường ống nước bị tắc tại Hồng Phong bạn hãy liên hệ đến công ty để được nhân viên tư vấn và giải thích rõ hơn qua hotline 0938925442.

Đường ống nước bị tắc Hồng Phong có ưu điểm nào ?

Hồng Phong với nhiều năm hoạt động đã xử lý cho rất nhiều đường ống nước bị tắc của các hộ gia đình và những cơ sở kinh doanh, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty, để nhận được sự tin tưởng và đánh giá tốt từ khách hàng thì Hồng Phong có những điểm tốt gì.

Những ưu điểm của công ty Hồng Phong.

Nhân viên của công ty rất có trách nhiệm công việc, thân thiện vui vẻ cởi mở với các khách hàng nên khách hàng có thiện cảm rất tốt dành cho công ty.

Đội ngũ nhân viên của công ty củng được qua trường lớp đào tạo bày bản ở những trường đại học nên có kiến thức sâu rộng và am hiểu trong chuyên môn. Xử lý qua nhiều vấn đề phức tạp có nhiều kinh nghiệm trong công việc, dù gặp các vấn đề có phức tạp khí xử lý như thế nào thì nhân viên của chúng tôi đều có một phương án xử lý tốt nhất cho các vấn đề của khách hàng.

Những máy móc thiết bị công nghệ hiện đại đều được Hồng Phong trang bị đầy đủ, nhằm mục đích trong quá trình xử lý tiến độ công việc được diễn ra nhanh hơn và thuận lợi hơn rút ngắn thời gian xử lý không để khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Củng nhờ có những thiết bị này mà những công trình sau khi được xử lý xong đều có chất lượng tốt.

Ngoài chất lượng dịch vụ của công ty tốt ra thì mức giá mà chúng tôi đưa ra cho khách hàng rất hợp lý, bởi trước khi đưa ra giá tiền xử lý cho khách hàng thì nhân viên của công ty sẽ đến tận nơi công trình để đánh giá trước rồi mới đưa ra một mức giá chính xác nhất dành cho quý khách hàng.

Dịch vụ xử lý đường ống nước bị tắc có thời gian bảo hành lên đến 5 năm, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của dịch vụ tại công ty.

Đường ống nước bị tắc Hồng Phong đã xử lý cho khu vực nào

Hồng Phong đã xử lý các vấn đề về đường ống nước bị tắc cho nhiều hộ gia đình, chung cư, nhà hàng, khách sạn và nhiều cơ sở kinh doanh trên khắp địa bàn Tp Hồ Chí Minh và những địa bàn lân cận.

Xử lý đường ống nước bị tắc cho Hàng Dương Quán, nhà quận bình thạnh tphcm, Buffet Hoàng Yến Tại Lầu 5 Saigon Center,…

Xử lý đường ống nước bị nghẹt cho COMMON INN Thao Dien, Lief Pulo Sai Gon, Khách Sạn Nouveau Happy Inn,…

Xử lý đường ống xả nước bị tắc cho Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM – Cơ sở 1, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh,…

Xử lý đường ống thoát nước bị tắc cho Imperia An Phu Apartments, Chung cư Nguyễn Phúc Nguyên, Căn Hộ Chung Cư Imperia An Phú,…

Xử lý đường ống nước bị tắc cho Sai Gon International Clinics, Bệnh viện quận 1, Bệnh viện Nguyễn Trãi,…

Hồng Phong còn xử lý đường ống nước bị tắc của nhiều hộ gia đình nằm ở đường Lê Văn Sỹ, Đường Lý Chính Thắng, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đường Trường Chinh, Đường Kinh Dương Vương,…ở khắp 24 quận huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đường ống nước bị tắc và thông tin liên quan cần thiết

Đường ống nước bị tắc cách xử lý đơn giản tại nhà
Đường ống nước bị tắc và thông tin liên quan cần thiết

Đường ống nước được lắp đặt ở rất nhiều nơi trong nhà với mục đích giúp lưu thông thoát nước thải ra ngoài không bị ứ đọng lại sau mỗi khi bạn sử dụng nước. NHà vệ sinh, bồn rửa mặt, lavabo, bồn cầu,…đều có gắn đường ống thoát nước thải này, đường ống nước này bị hư hoặc bị nghẹt gây ra nhiều vấn đề đến cho gia đình của bạn, để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng cũng như nguyên nhân và biện pháp phòng tránh đường ống nước bị tắc thì bạn hãy tìm hiểu qua phần nội dung dưới đây.

Đường ống nước bị tắc nguyên nhân là do đâu ?

Nguyên nhân làm cho đường ống nước bị tắc được tạo ra bởi rất nhiều nhiều lý do, một số lý do phổ biến là.

Nhà bạn có thói quen đổ thức ăn thừa hay dầu mỡ vào đường ống thoát nước thải là nguyên nhân chính làm cho đường ống nước bị tắc bởi trong thức ăn thừa có nhiều mảnh xương vụn và nhỏ khi nó đi sâu vào trong đường ống thoát nước thì khả năng gây nghẹt rất là cao. Các loại dầu mỡ chảy vào trong đường ống thoát nước tạo thành các mảng bám vào thành của đường ống lâu ngày các mảng bám này lớn dần gây nghẹt đường ống nước.

Những rác tahir nhưn bịch dầu gội xà phòng nhỏ sau khi sử dụng vứt thẳng xuống sàn nhà vệ sinh, chúng trôi vào đường ống nước thải của nhà vệ sinh và gây nghẹt trong đường ống.

Những cọng tóc rụng trong lúc tắm rửa trôi xuống lỗ thoát nước của đường ống lâu ngày tạo thành một búi tóc lớn gây cản trở sự lưu thông của dòng nước thải trong đường ống.

Đồ chơi của các bé trong nhà bạn khi bị rơi vào đường ống nước khả năng gây nghẹt rất cao bởi những đồ này có kích thước nhỏ và được làm bằng nhựa nên khi bị rơi vào đường ống khả năng gây nghẹt là 100%.

Không xử lý đường ống nước bị tắc có ảnh hưởng gì ?

Đường ống nước bị nghẹt làm cho nước thải sau khi sử dụng như tắm rửa, giặt đồ không thể lưu thông thoát đi được. Gây ứ đọng trong nhà vệ sinh gây ra nhiều ảnh hưởng khác cho gia đình bạn.

Mọi người trong nhà không thể sử dụng nhà vệ sinh hay bồn rửa mặt khi đường ống nước bị nghẹt, nước thải không rút đi mà bị ứ đọng tại đó nếu bạn cố gắng sử dụng tiếp tụ chỉ làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Nước thải không thể rút đi và bị ngập tạo điều kiện thuận lợi cho các loài vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người phát triển, tạo ra nhiều bệnh tật cho mọi người trong gia đình.

Những côn trùng gây hại củng phát triển và sinh sôi nảy nở nhiều hơn như ruồi muỗi và gián, những loài vật này chuyên mang các căn bệnh đi lan truyền cho con người.

Đường ống nước bị tắc làm sao để nhận biết ?

Để nhận biết được đường ống nước nhà mình có bị nghẹt hay không bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu như.

Mùi hôi thối bốc lên từ lỗ của đường ống nước trong nhà vệ sinh, lavabo,…

Có nhiều gián bò ra từ lỗ của đường ống nước.

Nước thoát đi chậm sau mỗi khi bạn tắm rửa phải mất đến 20 phút nước thải mới rút đi hết.

Phát ra âm thanh lạ khi bạn xả nước vào lỗ của đường ống nước.

Nếu bạn gặp một trong những dấu hiệu như trên cho thấy đường ống nước của nhà bạn sắp bị nghẹt, bạn nên nhanh chóng xử lý khi đường ống nước bị tắc nghẹ nếu để lâu sẽ bị nặng và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cho nhà bạn.

Đường ống nước bị tắc làm sao để hạn chế vấn đề ?

Bạn hãy phòng tránh những ảnh hưởng không đáng có như trên bằng việc hạn chế không để cho đường ống nước bị tắc bằng các biện pháp như.

Thường xuyên vệ sinh các lỗ của ống nước để gom các mảnh rác thải vụn không để cho nó tích tụ nhiều sẽ gây ra nghẹt đường ống nước.

Đặt nhiều thùng rác nhỏ tại những nơi có đường ống thoát nước thải cho mọi người trong nhà có thể vứt rác thải sau khi sử dụng vào thùng rác, không vứt lung tung xuống sàn nhà hoặc vào lỗ đường ống nước.

Năng cao ý thức của mọi người trong nhà bằng cách giải thích cho các thành viên gia đình bạn hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng khi đường ống nước bị nghẹt.

Sử dụng các hóa chất thông đường nước theo định kỳ để loại bỏ các mảng bám và rác thải gây nghẹt trong đường ống không để lâu sẽ tích tụ nhiều rác thải dễ gây nghẹt đường ống nước nhà bạn.

Đường ống nước bị tắc và cách lựa chọn dịch vụ uy tín

Để lựa chọn một dịch vụ xử lý đường ống nước bị tắc uy tín và chuyên nghiêp thì bạn nên lên mạng tìm những dịch vụ mà được google cho hiện ở đầu trang tìm kiếm trên thiết bị của bạn, bởi những dịch vụ này được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của dịch vụ.

Ngoài ra bạn có thể vào trong các dịch vụ này để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan cần thiết, những dịch vụ uy tín sẽ có đầy đủ thông tin mà bạn cần.

Đường ống nước bị tắc làm sao để xử lý và các thông tin liên quan cần thiết được thể hiện rõ trong phần nội dung bài viết trên, bạn cần sự hỗ trợ để giải quyết vấn đề đường ống bị tắc của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất qua hotline 0938925442.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.892.5442