Tại sao bồn cầu bị nghẹt ? Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt ?

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng phổ biến trong mọi gia đình. Gây ra nhiều bất tiện tới nhu cầu sinh hoạt. Vì vậy việc tìm ra cách xử lý triệt để là điều mà mọi người quan tâm hàng đầu. Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo những cách xử lý tại nhà đơn giản hiệu quả dưới đây.

Bồn cầu bị nghẹt do nguyên nhân gì?

Bồn cầu bị nghẹt do đâu là thắc mắc của nhiều người khi gặp tình trạng này. Thực chất toilet bị nghẹt là do rất nhiều nguyên nhân. Bao gồm cả hai yếu tố tự nhiên và con người.

Để biết rõ những nguyên nhân cụ thể là gì chúng ta cùng tìm hiểu nội dung dưới đây:

Hầm cầu quá đầy dẫn đến bồn cầu bị nghẹt. Hầm cầu là nơi chứa toàn bộ tất các chất thải được thải ra trong quá trình sinh hoạt. Khi sử dụng đến một khoản thời gian nhất định, hầm cầu chắc chắn sẽ bị đầy. Nếu không thực hiện hút hầm cầu kịp thời chất thải sẽ không được lưu thông. Dẫn đến tình trạng toilet bị nghẹt hay thậm chí là trào ngược.

Bồn cầu quá cũ cũng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Khi sử dụng qua nhiều năm các bộ phận sẽ không còn vận hành tốt như ban đầu. Dẫn đến khả năng lưu thông chất thải kém. Đồng thời tốc độ nước xả yếu không đủ áp lực làm chất thải được đẩy xuống hầm cầu. Gây ra sự cố tắc nghẽn.

Bồn cầu bị nghẹt do vật cứng rơi vào. Nhà vệ sinh thường xuyên được sử dụng hằng ngày. Khi sử dụng có thể bạn sơ xuất làm rơi đồ vật không tan xuống bồn cầu, chưa xử lý mà xả nước. Điều này khiến cho vật cản mắc kẹt trong họng bồn cầu. Khi đó bắt buộc phải sử dụng những phương pháp thông tắc để xử lý. Không thể xả nước để khiến tình trạng hết nghẹt, đôi khi nếu cố gắng xả nước sẽ làm cho sự cố nghiêm trọng hơn.

Bồn cầu bị nghẹt do bỏ giấy vệ sinh kém chất lượng và bồn cầu. Sử dụng giấy vệ sinh là thói quen phổ biến của rất nhiều người. Bởi vì họ nghĩ rằng giấy vệ sinh có thể tan được trong nước. Và dễ dàng phân hủy. Thực chất giấy vệ sinh có rất nhiều loại khác nhau. Nếu bạn sử dụng phải loại giấy kém chất lượng, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng tới bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt do thức ăn thừa. Mọi người thường có thói quen đổ thức ăn thừa vào toilet để tiêu hủy. Tuy nhiên hành động này rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Vì trong thức ăn có chứa một lượng dầu mỡ. Mà dầu mỡ là chất dễ bám và không tan trong nước.

Vì vậy khi tiếp xúc với bồn cầu chúng sẽ bám vào lớp men và đường ống dẫn chất thải. Lâu ngày sẽ tạo thành các mảng bám khiến chất thải không không lưu thông được.

Bồn cầu bị nghẹt cách xử lý tại nhà hiệu quả an toàn

Bồn cầu bị nghẹt cách xử lý tại nhà đơn giản hiệu quả
Bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu như bạn biết những phương pháp tại nhà sau đây:

Bồn cầu bị nghẹt xử lý bằng coca cola

Coca cola không chỉ được biết đến là một loại nước uống quen thuộc, mà nó còn được biết đến với công dụng thông tắc bồn cầu.

Nhiều người thắc mắc tại sao coca có thể thông tắc bồn cầu và tính hiệu quả của nó có cao như những sản phẩm thông tắc khác không.

Đương nhiên tính hiệu quả còn phải dựa vào tình trạng và nguyên nhân tắc nghẽn của bồn cầu. Nhưng nếu bị nghẹt nhẹ như nghẹt giấy vệ sinh, nghẹt chất thải hữu cơ có độ phân hủy cao thì dùng coca là cách vô cùng hiệu quả.

Trong coca có chất acid citric có công dụng tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng coca như một sản phẩm để thông tắc.

Cách thông bồn cầu bằng coca cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chai coca loại 1,5 lít. Bạn có thể mua ở bất cứ đâu như tạp hóa, siêu thị,…vì sản phẩm này không còn xa lạ trên thị trường hiện nay.

Bước 2: Bạn đổ trực tiếp coca vào bồn cầu, và ngâm trong 3 – 4 tiếng. Coca sẽ giúp phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng. Làm tan rã toàn bộ chất thải gây nghẹt bồn cầu. Giúp nước dễ dàng đẩy các chất thải đã được phân hủy xuống hầm cầu.

Bước 3: Xả nước bồn cầu sau khi đã hết thời gian chờ đợi. Kiểm tra tốc độ rút nước để xác định đã hết nghẹt hay chưa.

Bồn cầu bị nghẹt xử lý bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có công dụng tẩy rửa tốt đặc biệt là dầu mỡ bám vào bồn cầu sẽ được phân hủy nhanh chóng. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng phương pháp này trong trường hợp nghẹt nhẹ.

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén gồm những bước sau:

Bước 1: Dùng một lượng nước rửa chén vừa đủ rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó đổ một ít nước vào để nước rửa chén được hoàn tan. Giúp bồn cầu trở nên trơn tru, việc thông tắc sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Để trong 15 – 30 phút để nước rửa chén ngấm và tẩy sạch các chất cặn bã. Làm mềm chất thải và mảng bám ở thành bồn cầu và đường ống.

Bước 3: Xả nước là bước cuối cùng để hoàn thành việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén.

Bồn cầu bị nghẹt xử lý bằng móc áo

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng móc áo là cách được nhiều người sử dụng. Phương pháp này không chỉ có tác dụng trong tình trạng nghẹt nhẹ. Mà cả khi bị nghẹt vật cứng cũng có thể áp dụng cách này.

Với dụng cụ đơn giản là một chiếc móc áo. Bạn có thể thông tắc bồn cầu một cách dễ dàng nhanh chóng.

Cách sử dụng móc áo để thông bồn cầu như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc móc cũ bằng kim loại. Sau đó dùng tay hoặc kìm duỗi chiếc móc thẳng ra. Rồi uốn một đầu thành hình móc câu nhằm mục đích câu rác thải và vật cản trong bồn cầu ra.

Bước 2: Luồn chiếc móc vào bồn cầu. Lưu ý đưa đầu móc vào tận sâu bên trong họng bồn cầu. Khi đó việc tìm kiếm vật cản sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Bước 3: Di chuyển chiếc móc để tìm kiếm dị vật. Khi có cảm giác chạm được vào dị vật gây nghẹt, dùng đầu móc móc vào vật cản. Hoặc dùng một lực mạnh để đẩy dị vật qua khúc ngoặt. Đồng thời dùng móc câu các rác thải như tóc, rác thải ra bên ngoài.

Bước 4: Thực hiện thao tác như trên nhiều lần cho đến khi xả nước thấy bồn cầu đã hoàn toàn hết nghẹt bạn có thể kết thúc quá trình thông tắc.

Bồn cầu bị nghẹt xử lý bằng men vi sinh

Hiện nay nhiều người lo ngại khi sử dụng hóa chất vì tính nguy hiểm của nó. Giờ đây bạn có thể yên tâm vì đã có một sản phẩm thay thế cho hóa chất tẩy bồn cầu mà hiệu quả không hề thua kém bất cứ sản phẩm nào. Đó là men vi sinh.

Trong men vi sinh chứa những cá thể sống, khi sử dụng để thông bồn cầu nghẹt chúng sẽ sinh trưởng và phát triển. Đồng thời ăn mòn các chất hữu cơ và các chất cặn bã. Giúp toilet được thông tắc nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường men vi sinh được bán khá rộng rãi. Bạn có thể mua sản phẩm này ở nhiều nơi với mức giá hợp lý như siêu thị, tạp hóa,…

Cách sử dụng men vi sinh thông bồn cầu như sau:

Bước 1: Chuẩn bị găng tay và khẩu trang để đảm bảo không bị ảnh hưởng trong quá trình thực hiện.

Bước 2: Đổ một lượng men vi sinh vào bồn cầu sau đó đậy nắp lại và chờ 2 – 3. Sau khi tiếp xúc với nước và chất thải sẽ ngay lập tức tạo ra phản ứng.

Bước 3: Xả nước sau thời gian chờ đợi. Men vi sinh khi đó sẽ phân hủy các chất thải một cách nhanh chóng. Giúp chất thải bên trong thoát xuống hầm cầu. Giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt xử lý bằng muối và giấm

Có nhiều cách thông bồn cầu tại nhà nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý bằng muối và giấm hiệu quả. Đây là hai sản phẩm có giá thành rẻ, dễ tìm và dễ mua. Chỉ cần thực hiện đúng quy trình bạn sẽ thông tắc thành công.

Cách thực hiện cụ thể gồm 3 bước  như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

1 bát muối hạt

1 bát giấm

1 ấm nước nóng

Găng tay cao su

Bước 2: Đổ hỗn hợp muối và giấm vào bồn cầu. Sau đó đợi 15- 30 phút để hỗn hợp này phát huy công dụng. Chúng sẽ đánh tan các chất cặn bã, đồng thời phân hủy các chất thải giúp bồn cầu được lưu thông.

Bước 3: Xả nước để cuốn toàn bộ các chất thải xuống hầm cầu là kết thúc quá trình thông bồn cầu bằng muối và giấm.

Bồn cầu bị nghẹt xử lý bằng dịch vụ

Ngoài những cách xử lý tại nhà bạn, liên hệ tới dịch vụ thông tắc cũng là một phương pháp nhanh chóng. Nếu bạn không muốn mất thời gian lên mạng tìm cách xử lý sau đó tìm mua nguyên liệu. Hay thực hiện những cách xử lý tại nhà chưa hiệu quả hãy liên hệ tới công ty để được xử lý.

Hiện nay Hồng Phong là công ty được tin tưởng nhất trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Khi bồn cầu bị nghẹt hãy liên hệ với Hồng Phong để được trải nghiệm dịch vụ với mức giá rẻ, chất lượng hiệu quả nhất.

Bồn cầu bị nghẹt có nên liên hệ có Hồng Phong?

Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thông tắc toilet bị nghẹt. Trong đó nổi bật là Hồng Phong – công ty cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ chất lượng tại tp. Hồ Chí Minh.

Hồng Phong là công ty có lịch sử hình thành hơn 10 năm. Đối với vấn đề bồn cầu bị nghẹt công ty đã giải quyết cho hàng ngàn trường hợp. Tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Khi đến với Hồng Phong khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ từ những thế mạnh từ công ty như:

Có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong vấn đề xử lý bồn cầu nghẹt. Với nhiều năm hoạt động trong nghề công ty tự tin giải quyết vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp cùng trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Với kinh nghiệm trong nhiều năm cùng với khóa đào tạo bài bản từ công ty. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất hài lòng nhất.

Máy móc thiết bị đầy đủ hiện đại đạt chuẩn. Máy móc thiết bị công ty sử dụng đều được nhập khẩu từ nước ngoài từ thị trường uy tín nhất. Tuyệt đối không sử dụng những máy móc kém chất lượng xử lý cho khách hàng. Tránh trường hợp làm hư hỏng tài sản của chủ nhà.

Tư vấn miễn phí vào tất cả các thời điểm trong ngày. Đội ngũ nhân viên tư vấn có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Thân thiện nhiệt tình hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn. Vào bất cứ thời điểm nào chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho khách hàng.

Không gây mùi hôi hay ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Khi đến với công ty các bạn không phải lo lắng về vấn đề mất vệ sinh khi thi công. Chúng tôi xử lý theo một quy trình hiện đại đảm bảo không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến môi trường sống của bạn.

Bồn cầu bị nghẹt bảng giá xử lý như thế nào?

Chi phí xử lý không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng khi đến với Hồng Phong. Nơi cung cấp dịch vụ thông bồn cầu với mức giá cạnh tranh nhất.

Giá thông bồn cầu bị nghẹt thường dao động từ 90.000 VNĐ – 200.000 VNĐ.

Mức giá sẽ có thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố như: tình trạng tắc nghẽn, khoảng cách từ địa điểm cần xử lý đến công ty.

Tuy nhiên mức giá sẽ thay đổi không quá chênh lệch đảm bảo phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người.

Nếu bạn có nhu cầu thông bồn cầu bị nghẹt hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Số điện thoại thông bồn cầu giá rẻ chất lượng 0938925442

Bồn cầu bị nghẹt quy trình xử lý của công ty như thế nào

Để quá trình xử lý diễn ra hiệu quả nhất không thể thiếu quá trình xử lý. Hồng Phong có quy trình xử lý chặt chẽ rõ ràng giúp khách hàng yên tâm khi liên hệ với công ty. Để biết thêm chi tiết hãy tìm hiểu quy trình xử lý của Hồng Phong sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận cuộc gọi yêu cầu của khách hàng tới Hồng Phong. Khi khách hàng có nhu cầu sẽ gọi vào số điện thoại của công ty. Nhân viên viên tiến hành tiếp nhận và tư vấn sơ bộ cho khách hàng. Sau đó dựa vào tình trạng được thông báo và cử nhân viên phù hợp đến nơi để xử lý.

Bước 2: Đưa ra phương pháp xử lý và báo giá. Nhân viên sau khi đến nơi lập tức xem xem tình trạng sau đó đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Khách hàng sau khi nắm được cách xử lý chúng tôi sẽ thông báo giá cả để khách hàng nắm rõ.

Bước 3: Triển khai việc thông tắc bồn cầu. Sử dụng máy móc và thiết bị cần thiết cho quá trình thông tắc. Nhân viên sẽ thực hiện một cách cẩn thận tỉ mỉ nhất để giúp khách hàng có một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Bước 4: Hoàn thành công việc – thanh toán chi phí. Sau khi thi công và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, bước cuối cùng sẽ thực hiện thanh toán và bảo hành với khách hàng. Khách hàng thanh toán với nhân viên đúng với mức giá đã thỏa thuận ban đầu và nhận hóa đơn từ nhân viên.

Bồn cầu bị nghẹt khu vực xử lý của Hồng Phong

Hiện nay công ty chúng tôi xử lý ở hầu hết các khu vực thuộc Tp. Hồ Chí Minh bao gồm:

Hồng Phong xử lý tại các quận huyện: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn.

Bồn cầu bị nghẹt và những điều lưu ý

Bồn cầu bị nghẹt dấu hiệu nhận biết là gì?

Cách nhận biết bồn cầu bị nghẹt khá đơn giản. Bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường qua những dấu hiệu nhận biết. Điều quan trọng là bạn phải biết cách phòng tránh như thế nào để không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt rất dễ nhận biết. Điển hình như các dấu hiệu sau đây:

Bồn cầu thoát nước chậm. Đây là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất khi gặp tình trạng này. Khi xả nước bạn nhận thấy tình trạng tốc độ nước lưu thông chậm. Hay trường hợp nặng hơn là nước trào ngược lại và tràn ra sàn gây mất vệ sinh. Khi nhận thấy dấu hiệu này cho thấy toilet nhà bạn đang bị nghẹt. Hãy nhanh chóng tìm cách xử lý phù hợp.

Bốc mùi hôi thối mỗi khi xả nước. Mùi hôi bốc ra từ hầm cầu sẽ được bồn cầu ngăn lại. Nhưng khi bạn nhận thấy xuất hiện mùi hôi bốc ra sau khi xả nước, có thể bạn đã gặp phải vấn đề này. Có thể do chất hữu cơ chưa được đẩy xuống bể phốt mà bị tắc nghẽn tại đường ống dẫn nước. Gây ra mùi hôi khó chịu.

Có tiếng kêu lạ khi xả nước. Thông thường khi bồn cầu bị tắc sẽ xuất hiện tiếng kêu ục ục mỗi khi xả nước. Đây là dấu hiệu của việc tắc nghẽn do chủ nhà có thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu. Khiến xảy ra tình trạng tắc nghẽn và xuất hiện những tiếng kêu lạ.

Bồn cầu bị nghẹt và cách phòng tránh hiệu quả

Việc phòng tránh bồn cầu bị tắc nghẽn là việc làm hết sức quan trọng. Việc giữ cho toilet được sạch sẽ thông thoáng là điều không quá khó khăn. Bạn có thể áp dụng những cách phòng tránh dưới đây để làm cho toilet luôn sạch sẽ và không bị tắc nghẽn.

Không bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu hay dùng nước thay giấy vệ sinh. Bỏ giấy vệ sinh vào sau khi sử dụng là thói quen của nhiều người. Nhưng lại không biết hành động này gây ra nhiều tác hại. Nếu bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào cùng một thời điểm. Chúng sẽ khó phân hủy và dính chặt vào nhau gây tắc nghẽn đường ống.

Không đổ thức ăn thừa vào bồn cầu để phòng tránh tắc nghẽn. Lượng dầu mỡ trong thức ăn thừa sẽ gây ra những mảng bám cứng đầu. Do đó bạn nên hạn chế việc tiêu hủy thức ăn bằng cách đổ chúng vào bồn cầu. Nhằm giữ cho nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ thông thoáng.

Không để vật dụng trong nhà vệ sinh gần bồn cầu. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vật dụng nếu vô tình làm rơi chúng vào sẽ gây ra hậu quả sẽ rất nghiệm trọng. Vì vậy bạn nên để những vật dụng cách xa bồn cầu một khoảng cách nhất định để đảm bảo không xảy ra trục trặc.

Qua những chia sẻ trên Hồng Phong hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để xử lý tình trạng toilet bị nghẹt. Hồng Phong chuyên cung cấp dịch vụ thông bồn cầu tại TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý vị bất cứ lúc nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.892.5442