Bồn cầu bị nghẹt giấy có nghiêm trọng không, cách xử lý an toàn nhất

Bồn cầu bị nghẹt giấy là tình trạng thường xuyên xảy ra ở mỗi gia đình, nhà vệ sinh công cộng, các trung tâm thương mại,….Khi gặp tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bực bội vì mọi hoạt động diễn ra trong nhà vệ sinh sẽ bị trì hoãn.

VIDEO CHỈ CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY

Không những vậy nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh. Vậy khi xảy ra tình trạng này bạn phải xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hưng Phúc nhé!

Bồn cầu bị nghẹt giấy nên xử lý như thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt giấy là tình trạng đã không còn quá xa lạ với chúng ta, vậy chúng ta sẽ xử lý tình trạng này như thế nào thì dưới đây Hưng Phúc đã tổng hợp các cách xử lý vừa an toàn, vừa tiện lợi lại nhanh chóng mà bạn cần tham khảo.

Bồn cầu bị nghẹt giấy có nghiêm trọng không, cách xử lý an toàn nhất
Bồn cầu bị nghẹt giấy nên xử lý như thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng ống thụt cao su

Ống thụt cao su còn có tên gọi là pittong cao su, đây là dụng cụ khá phổ biến được mà mọi gia đình đều có. Với tính phổ biến và công dụng vô cùng hữu ích, nó có thể thông bồn cầu bị tắc nghẽn đặc biệt là khi bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên lựa chọn loại ống thụt cao su có kích thước vừa với miệng bồn cầu nhà bạn. Như vậy việc tạo ra sức đẩy, đẩy lượng giấy bị nghẹt xuống phía dưới hầm cầu sẽ có hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó để việc thông tắc bồn cầu bằng ống thụt cao su diễn ra tốt nhất bạn nên ngâm ống thụt vào nước ấm để phần cao su mềm ra như thế việc thực hiện sẽ trở nên dễ dàng, tạo ra được lực đẩy tốt nhất.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng ống thụt cao su:

Đầu tiên, bạn đổ vào trong bồn cầu một lượng nước vừa phải. Lấy ống thụt cao su đặt vào vị trí miệng lỗ thoát nước của bồn cầu sau cho thật khít và đảm bảo được không khí và lượng nước bên trong ống thoát không thể thoát ra ngoài được.

Tiếp theo, dùng lực của tay đẩy ống thụt lên xuống liên tục việc này sẽ tạo ra một áp suất mạnh đẩy lượng giấy bị nghẹt bên trong ống thoát trôi xuống hầm cầu. Bạn hãy thực hiện thao tác này đến khi giấy không còn nghẹt trong ống thoát bồn cầu nữa.

Sau khi bồn cầu đã được thông thành công, bạn lấy ống thụt ra và xả nước để kiểm tra. Hãy thực hiện các thao tác này nhiều lần để đảm bảo giấy đã hoàn toàn được loại bỏ và không gây nghẹt nữa nhé.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng băng keo

Sử dụng băng keo là cách xử lý khi bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh được nhiều người sử dụng nhất vì hiệu quả mà nó mang lại khá là bất ngờ. Tuy nhiên với cách xử lý này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một chút công sức đấy.

Để việc thực hiện trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bạn nên chuẩn bị một cuộn băng keo có bản lớn, một chiếc khăn lau bồn cầu như vậy việc dán băng dính lên miệng bồn cầu sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng băng keo:

Đầu tiên, bạn lấy chiếc khăn lau bồn cầu lau xung quanh miệng bồn cầu việc này sẽ làm tăng độ bám của băng keo dính vào miệng bồn cầu.

Tiếp theo, dùng cuộn băng keo có bản lớn dán thật khít với miệng bồn cầu, hãy đảm bảo không khí bên trong bồn cầu không thể thoát được ra bên ngoài như vậy việc thông bồn cầu sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sau đó, nhấn nước xả cho đến khi nước trong bồn cầu dâng lên và đẩy phần băng keo dán với miệng bồn cầu nhô lên cao. Bạn hãy yên tâm vì lực nước trong bồn cầu lúc này không đủ mạnh để đẩy băng keo ra khỏi miệng bồn cầu.

Dùng hai bàn tay nhấn mạnh nhiều lần vào phần băng keo bị nhô lên để tạo ra lực đẩy, đẩy lượng giấy đang bị nghẹt trôi xuống phía dưới hầm cầu. Bạn hãy thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi nước trong bồn cầu bị rút xuống theo tự nhiên.

Lúc này chắc chắn giấy bị nghẹt đã trôi xuống hầm cầu và quá trình thông tắc tình trạng này bằng băng keo của bạn đã thành công. Hãy xả lại nước để làm sạch và xem lượng nước đã lưu thông bình thường chưa nhé.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng baking soda

Baking soda được biết đến là một loại nguyên liệu dùng để làm bánh, ngoài ra nó còn được dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ. Và đặc biệt hơn nó còn được dùng để thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả.

Loại bột này rất dễ tìm kiếm, nó được bán ở các cửa hàng tạp hóa, chợ hay trong các siêu thị với mức giá vô cùng rẻ. Baking soda là loại bột không mùi, có vị mặn và là thành phần hòa tan được nhiều loại nước khoáng thiên nhiên. Chính vì vậy nó có tác dụng như một loại axit có thể làm phân hủy chất thải giấy bị nghẹt trong bồn cầu nhà bạn.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản tại nhà:

Ngoài baking soda, bạn nên chuẩn bị thêm giấm trắng để việc thực hiện này đạt hiệu quả cao hơn. Trộn hỗn hợp baking soda và giấm trắng hỗn hợp này giúp phân hủy nhanh chóng lượng chất thải có trong bồn cầu.

Sau đó đổ hỗn hợp này vào trong bồn cầu và đợi 15 phút.

Sau khi đợi xong, bạn nhấn xả nước để dội hết các chất thải trong ống thoát trôi xuống hầm cầu và kiểm tra xem bồn cầu đã lưu thông trở lại bình thường. Như vậy việc thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh bằng baking soda đã thành công rồi.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng coca cola

Coca cola là một loại thức uống có ga được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ có tác dụng làm tiêu thức ăn tránh cho bạn bị no mà nó còn được dùng để thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt giấy nữa đấy.

Loại nước có ga này bạn có thể mua nó ở bất cứ đâu từ tiệm tạp hóa đến các siêu thị mà giá của nó thì rất rẻ.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng coca cola:

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chai coca cola 1,5 lít, đổ một lượng vừa phải vào trong bồn cầu sau đó đợi trong khoảng thời gian 3 đến 4 tiếng để coca cola có đủ thời gian phân hủy chất thải giấy gây nghẹt bồn cầu.

Bạn nên thực hiện việc này vào buổi tối và để qua đêm vì đây là khoảng thời gian bồn cầu ít được hoạt động như thế việc thông tắc sẽ hiệu quả.

Sau đó, nhấn xả nước để nước rửa trôi chất thải giấy xuống hầm cầu và làm sạch bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu có tác dụng phân hủy các chất thải trong bồn cầu đặc biệt là trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy, giấy sẽ được phân hủy một cách nhanh chóng, và trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu nhà bạn.

Cách thực hiện thông bồn tắc giấy vệ sinh bằng bột thông bồn cầu:

Đầu tiên, bạn cắt một góc của gói bột thông bồn cầu và đổ trực tiếp vào trong bồn cầu, một lưu ý nhỏ nhỏ là bạn sử dụng các dụng cụ quần áo bảo hộ, bao tay cao su, mắt kính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Sau đó, đậy nắp bồn cầu và để qua đêm, trong khoảng thời gian này bột thông bồn cầu sẽ ăn mòn giấy gây nghẹt và các chất thải, cặn bã có trong đường ống.

Sau khi để qua đêm, nhấn xả nước thật mạnh để nước đẩy trôi tất các chất thải xuống hầm cầu. Như vậy bồn cầu của bạn đã trở lại bình thường và không bị nghẹt nữa.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng nước rửa chén

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng nước rửa chén nghe có vẻ vô lý đúng không? Và bạn đang thắc mắc nước rửa chén dùng để rửa chén dĩa có khả năng làm sạch vậy thông bồn cầu như thế nào? Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhé.

Nước rửa chén có độ trơn và điều này giúp nó bôi trơn được đường ống thoát nước từ đó nó sẽ làm cho giấy bị nghẹt trôi theo đường ống và xuống hầm cầu.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng nước rửa chén hằng ngày:

Đầu tiên, bạn lấy 1 bát nước nóng nhỏ một vài giọt nước rửa chén mà gia đình bạn đang sử dụng hằng ngày. Sau đó, đổ trực tiếp bát nước có chứa nước rửa chén vào bồn cầu.

Xả nước thật mạnh liên tục từ 2 đến 3 lần cho đến khi bồn cầu lưu thông lại bình thường và tình trạng nghẹt giấy không còn nữa..

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng dây thông bồn cầu lò xo

Dây thông bồn cầu là dụng cụ được sử dụng khá phổ biến để thông tắc bồn cầu hiện nay, đặc biệt là khi bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh. Nó được cấu tạo bởi một đầu lò xo và một đầu là tay quay, với thiết kế này sẽ giúp việc thông tắc bồn cầu được diễn ra một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng dây thông bồn cầu lò xo:

Đầu tiên, đưa dây thông bồn cầu lò xo vào miệng ống thoát nước bồn cầu, luồn dây lò xo đến nơi có giấy làm tắc bồn cầu, bạn cần xoay đúng chiều thì dây mới vào sâu bên trong được.

Sau đó, dùng đầu có tay quay, quay theo chiều kim đồng hồ để đầu của lò xo làm rã lượng giấy bị nghẹt bên trong. Làm như vậy đến khi cảm nhận không còn giấy bị vón cục trong ống thoát nữa.

Cuối cùng, rút dây thông bồn cầu ra, xả nước để và kiểm tra xem bồn cầu còn bị nghẹt bởi giấy hay không.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo chắc hẳn là một vật dụng mà gia đình nào cũng có. Ngoài việc treo móc quần áo thì nó còn được dùng để thông bồn cầu khi bị tắc nghẹt, đặc biệt là khi bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh.

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị móc quần áo bằng cách hy sinh một chiếc móc quần áo của nhà bạn nhé, sau đó dùng tay duỗi thẳng chiếc móc ra.

Tiếp theo bạn lấy một miếng vải quấn vào một đầu của chiếc móc, hãy cột cố định nó thật chắc nhé vì như vậy miếng vải sẽ không bị rớt ra trong quá trình thông bồn cầu. Việc quấn vải vào đầu móc sẽ tránh được việc làm trầy men bồn cầu khi tiếp xúc.

Sau đó bạn luồn đầu móc đã được quấn vải vào sâu bên trong nơi giấy vệ sinh đang nghẹt. Dùng lực của tay đẩy mạnh và lắc qua lắc lại để móc quần áo làm rã các chất thải và giấy đang bị ứ đọng trong ống thoát.

Cuối cùng, khi bạn nhìn thấy nước trong bồn cầu rút nhanh xuống thì lúc này giấy vệ sinh bị nghẹt đã hoàn toàn trôi xuống hầm cầu. Bạn hãy nhấn gạt xả nước để làm sạch hoàn toàn các chất thải có trong bồn cầu.

Chỉ cần làm theo các thao tác trên thì việc thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo của bạn đã đạt được thành công rồi đấy.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng dịch vụ thông tắc bồn cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi giấy vệ sinh và bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng bồn cầu bị nghẹt nhà bạn vẫn không được cải thiện hoặc bạn không thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà thì lúc này bạn hãy xử lý bằng việc liên hệ với các công ty dịch vụ thông tắc bồn cầu để tránh tình trạng bồn cầu trở nên nghiêm trọng hơn.

Bồn cầu bị nghẹt giấy có nên gọi công ty Hưng Phúc không?

Hưng Phúc là công ty uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tốt nhất thị trường.

Công ty luôn chú trọng trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên.

Chính vì vậy công ty đã phục vụ hơn 1000 khách hàng và nhận được sự tin tưởng của hầu hết các khách hàng, là lựa chọn số một của nhiều quý khách hàng.

Đến với Hưng Phúc bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý hết bao nhiêu tiền?

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, công ty Hưng Phúc tự tin có thể mang đến cho các bạn những dịch vụ uy tín, an toàn, nhanh chóng cùng với mức giá phải chăng chỉ dao động từ 50.000 VNĐ – 250.000VND.

Không chỉ với mức giá cạnh tranh, chúng tôi còn có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi và bảo hành cực kỳ hấp dẫn.

Để biết thêm các thông tin cụ thể về các chương trình, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

Bồn cầu bị nghẹt giấy quy trình xử lý có nhanh không?

Đến với Hưng Phúc bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng và tận tình nhất.

Quy trình xử lý của Hưng Phúc:

Bước 1: Tiếp nhận hotline thông tin của khách hàng, tư vấn qua điện thoại hoặc trên webchat và xác định tình trạng mà khách hàng đang gặp phải.

Bước 2: Nếu bồn cầu của khách hàng gặp vấn đề nhẹ thì các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn để khách hàng có thể tự thông tắc tại nhà. Còn trong trường hợp bồn cầu gặp vấn đề nặng thì công ty xe cử nhân viên tới địa chỉ của khách hàng để kiểm tra.

Bước 3: Sau khi kiểm tra tình trạng bồn cầu nhân viên của công ty sẽ tư vấn trực tiếp, báo giá và thỏa thuận về thời gian làm việc.

Bước 4: Ký hợp đồng theo thỏa thuận và tiến hành sử dụng các thiết bị để thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Tùy vào tình trạng bị nghẹt sẽ có các thiết bị xử lý khác nhau.

Bước 5: Sau khi làm xong, tiến hành dọn dẹp vệ sinh và bàn giao lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận hài lòng.

Bước 6: Khách hàng tiến hành làm thủ tục thanh toán và nhận hóa đơn, phiếu bảo hành dịch vụ.

Hưng Phúc luôn đưa ra một quy trình làm việc cụ thể để khách hàng có thể hiểu và nắm rõ các giai đoạn thực hiện hướng tới sự chuyên nghiệp mà dịch vụ Hưng Phúc mang lại.

Bồn cầu bị nghẹt giấy có biểu hiện gì?

Bồn cầu bị nghẹt giấy có biểu hiện khá rõ ràng mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bồn cầu thoát nước chậm, chất thải và giấy không thể trôi xuống được.

Phải xả nước nhiều lần chất thải mới trôi xuống.

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi đi vệ sinh.

Bồn cầu bị nghẹt giấy nguyên nhân từ đâu?

Bồn cầu bị nghẹt giấy do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều

Việc sử dụng giấy quá nhiều là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Thường xảy ra ở những nơi có nhiều người qua lại như quán ăn, trung tâm thương mại, nhà hàng, nhà vệ sinh công cộng,… Khi một lượng giấy quá nhiều được nạp vào trong bồn cầu sẽ bị vón thành cục lớn và không thể phân hủy được. Do đó nó bị mắc kẹt lại trong ống thoát và gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Bồn cầu bị nghẹt giấy do bị tắc nghẽn vật dụng

Đánh rơi các vật dụng hằng ngày làm cho bồn cầu bị nghẹt cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh. Lúc này các vật dụng đã bị mắc vào trong ống thoát nước, khi đi vệ sinh chúng ta không thể xả giấy và chất thải xuống được do đó giấy vệ sinh bị mắc kẹt lại trong bồn cầu gây nên tình trong nghẹt giấy.

Bồn cầu bị nghẹt giấy do hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy là nguyên nhân gây nên bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh. Khi hầm cầu đầy các chất thải sẽ bị đẩy lên trên ống thoát, khi chúng ta đi vệ sinh sẽ không thể xả được giấy và chất thải xuống phía dưới gây ứ đọng và nghẹt bồn cầu.
Bồn cầu bị nghẹt giấy do lắp đặt sai vị trí

Bồn cầu bị nghẹt giấy do lắp đặt sai vị trí cũng là một nguyên nhân. Việc lắp đặt bồn cầu sẽ khiến cho lỗ thoát bồn cầu bị lệch khỏi chính giữa lỗ thoát dưới hầm cầu làm cho giấy và chất thải sau khi đi vệ sinh bị mắc kẹt ngay khúc lệch dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy.

Bồn cầu bị nghẹt giấy do sử dụng giấy vệ sinh có chất liệu khó tan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy vệ sinh, nhưng không phải loại nào cũng có chất liệu tốt. Có rất nhiều loại giấy vệ sinh tan rất chậm vì giấy quá dày, dai, khó phân hủy. Vì thế nếu bạn đang sử dụng loại giấy khó tan này thì nó chính là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt giấy.

Bồn cầu bị nghẹt giấy gây ra những hậu quả gì?

Bồn cầu bị nghẹt giấy là tình trạng khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu nhất, nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời nó sẽ gây ra các hậu quả rất nghiêm trọng.

✔️ Gây mất vệ sinh

Khi bồn cầu bị nghẹt giấy, sau mỗi lần đi vệ sinh các chất thải và giấy không thể trôi hết xuống dưới hầm cầu sẽ nổi lềnh bềnh trên mặt nước gây bẩn và gây khó chịu cho những người sử dụng chung bồn cầu. Bên cạnh đó bồn cầu sẽ bị bốc mùi hôi thối nếu không được xử lý khi hít phải mùi này mọi người sẽ bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt.

✔️ Tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển

Nếu bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh và không được khắc phục kịp thời sẽ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn gây hại có điều kiện sinh sôi nảy nở, phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người. Những loại vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về đường phổi,….

✔️ Cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn

Việc bông cầu bị nghẹt giấy vệ sinh khiến cho mọi hoạt động sống của mọi người trong gia đình bị xáo trộn, nhà vệ sinh không sử dụng được khiến cho mọi người không thể giải quyết được các nhu cầu cơ bản như tiểu tiện, đại tiện,…

✔️ Ô nhiễm môi trường

Việc không thoát nước được trong bồn vệ sinh sẽ khiến cho lượng giấy và chất thải có nguy cơ dâng lên miệng bồn cầu và tràn xuống nền nhà vệ sinh, bốc mùi gây ô nhiễm môi trường.

Trên đây là bài viết Hưng Phúc gửi đến mọi người thông tin về bồn cầu bị nghẹt giấy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người xử lý thành công các tình trạng tắc nghẽn bồn cầu và cung cấp cho mọi người những kiến thức bổ ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.892.5442